Chùa Đại Tuệ Tổ Chức Lễ Hiệp Ky Liệt Vi Lịch Đại Tổ Sư


Sáng ngày 25/11/2018 tức ( ngày 19/10/ Mậu Tuất), tại chùa Đại Tuệ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đã long trọng tổ chức lễ hiệp kỵ liệt vị lịch đại Tổ sư và húy kỵ chư vị tiền bối hữu công.


 Về dự tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thọ Lạc Q.Trưởng ban văn hóa trung ương, phó trưởng ban trì sự phật giáo tỉnh Nghệ An cùng các chư Tăng trong sơn môn tổ đình và đông đảo quý vị Phật tử về tham dự. Cùng về tham dự có các vị lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An, UBMTTQ tỉnh Nghệ an cùng các vị lãnh đạo huyện Nam Đàn, các vị lãnh xã Nam Anh đồng về dự lễ.

 Tại buổi lễ, TT. Thích Thọ Lạc cùng chư tăng cùng quý lãnh đạo các ban ngành và Phật tử đã dâng hương cúng Phật và tưởng niệm Giác linh chư đại liệt vị tổ sư, chư vị tiền bối hữu công để cảm niệm ân đức sâu dày khai sơn tạo tự hoằng pháp lợi sanh và những ân đức của chư liệt vị tổ sư.
Trước đó lễ cung thỉnh giác linh yết Phật, triệu Tổ được ban kinh sư thực hiện theo nghi lễ truyền thống của Phật Giáo, trong không khí linh thiêng trên đỉnh núi Đại Huệ hùng vĩ.
Hàng năm cứ đến ngày này tại chùa Đại Tuệ lại tổ chức ngày giỗ cho vua Cảnh Thịnh và chư vị tổ sư tại đây. Theo nhân dân địa phương ở đây cho biết: Khi bị nhà Nguyễn truy sát, Hoàng đế Cảnh Thịnh (Vua Quang Toàn – con trai của Quang Trung) đã chạy lên núi Đại Huệ, xuống tóc tu tại chùa Đại Tuệ. Sau khi viên tịch, mộ vua Cảnh Thịnh đã được chôn cất tại đây.

                                                                                                                                Đức Huy


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất