Thuyết giảng Ý nghĩa Đại lễ Tam hợp

Vào lúc 19h30 ngày 9 tháng 4 năm Bính Thân (nhằm ngày 15 tháng 5 năm 2016), nằm trong hoạt động của Tuần lễ Phật đản, Đại đức Trí Không đã lên chia sẻ cùng đại chúng Phật tử Tùng Lâm Diệc Cổ pháp thoại Ý nghĩa về sự kiện đản sinh của Đức Phật.

Trong gần 2 tiếng đồng hồ, Đại đức đã chia sẻ các cách thức tiếp cận Đức Phật, từ hình ảnh một vị thần linh toàn năng, ông Bụt hiền từ, đến một vị Thái tử, qua một nhân cách đạo đức toàn hảo... để rồi cuối cùng, cách tiếp cận gần gũi và thân thiện nhất chính là cách tiếp cận vị Phật trong mỗi chúng ta.

Mỗi chúng ta là sự tiếp nối của Đức Phật, từ sắc thân đến tâm tưởng. Sống tỉnh thức trong từng ý nghĩa, lời nói và việc làm... chính là phương thức hiện thực hóa vị Phật từ lịch sử ra đời sống. Nương tựa Tăng thân, các bạn đồng tu... là cùng nhau nâng đỡ, bảo bọc và phát triển hạt giống Phật trong tâm thức mỗi người.

Kết thúc buổi chia sẻ, đại chúng đã dành 5 phút để trở về hơi thở, trở về với chính mình... qua tiếng chuông trầm ấm và sâu lắng.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày thứ 2 trong TUẦN LỄ PHẬT ĐẢN:
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất