Lễ Quy Y Tam Bảo

Trong chuỗi hoạt động tuần lễ Phật Đản tại Tùng Lâm Diệc Cổ đêm 7-4- Đinh Dậu là buổi lễ Quy Y Tam Bảo Với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thọ Lạc cùng chư tăng chùa Diệc. Đúng 19h 30'  Thượng tọa Thích Thọ Lạc trụ trì Tùng Lâm Diệc Cổ đã quang lâm giảng đường đăng đàn truyền trao quy giới. Thượng tọa cũng có đôi lời sách tấn đến hàng đạo hữu phật tử, giải thích cho đại chúng những khái niệm căn bản nhất của Đạo Phật như Quy Y Tam Bảo, giữ 5 giới cấm .... Người còn dạy làm người là khó, được nghe Phật pháp cũng là khó, khi đã quy y rồi cần phải giữ được 5 giới và tu tập đễ khỏi bị rơi vào 3 đường ác.
 Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng tham dự. Niềm hoan hỷ, hạnh phúc ấy còn được nhân lên gấp đôi lần khi họ được chính thức trở thành những người con của Phật trong dịp kính mừng đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, dịp mà hết thảy mọi người trên khắp thế gian đều nhớ tưởng về vị Thầy của nhân thiên và vĩ đại nhất của nhân loại.
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất