Câu Lạc Bộ TNPT Sen Vàng Mừng 4 Năm Tuổi Đạo và Khóa Tu Tuổi Trẻ Hướng Tới Phật Pháp Lần Thứ 11Để kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 4 của câu lạc bộ thanh niên phật tử Sen Vàng, vào ngày 18/3/2018, tức ngày 2 tháng 2 Âm lịch, chùa Diệc đã tổ chức khóa tu lần thứ 11 dành cho các bạn trẻ trong câu lạc bộ và các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Vinh.Câu lạc bộ thanh niên phật tử Sen vàng được thành lập vào ngày 23 tháng3 năm 2014 dưới sự hướng dẫn và tổ chức của đại đức Trí Không. Bốn năm tuổi đạo, CLB đã cùng với các đại đức thực hiện những chuyến từ thiện, làm công quả tại các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ an, góp phần mang Phật giáo đến gần hơn với các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh. Nhân ngày sinh nhật lần thứ 4 của CLB, Tùng Lâm Diệc Cổ đã tổ chức khóa tu lần thứ 11 với rất nhiều những hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ, cũng là động lực để CLB ngày càng lớn mạnh và có sức lan tỏa hơn nữa.Về với khóa tu có sự chứng minh của đại đức Trí Không, trưởng ban tổ chức cùng Đại đức Thích Minh Thanh, Đại đức Thích Minh TrọngĐại đức Thích Đồng Phát cùng hơn 200 khóa sinh. Từ rất sớm, các chúng trưởng và khóa sinh đã có mặt tại khuôn viên Tùng Lâm Diệc Cổ để bắt đầu một ngày tu tập.


Chương trình khóa tu diễn ra từ 8h00 sáng 18.3 đến 20h30 cùng ngày. Buổi sáng, các khóa sinh sẽ được làm quen với nhau, tụng kinh, nghe  các đại đức thuyết pháp và thọ trai vào lúc 11h00.


Vào buổi chiều, các khóa sinh lại tiếp tục được tọa thiền, tham gia các trò chơi dân gian và dược thực vào lúc 17h30.Vào buổi tối, các khóa sinh tụng kinh và bắt đầu đốt lửa trại, cắt bánh sinh nhật mừng CLB trong 4 tuổi đạo.Đúng 20h30, một ngày tu tập ý nghĩa đã khép lại trong sự hoan hỉ của ban tổ chức nhà chùa và toàn thể các bạn khóa sinh. Nhìn gương mặt rạng rỡ của những mầm sen đang ngày một trưởng thành hơn trên con đường tu tập, hướng tới thiện lành, ban tổ chức nhà chùa không khỏi xúc động và vui mừng !

Sau là một số hình ảnh :
                                                                                                          Ban TT Tùng Lâm Diệc Cổ

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất