Mừng khai giảng cho học sinh huyện Tương Dương

Trong không khí rộn ràng chào mừng một mùa tựu trường mới lại đến, nhằm mục đích chung tay giúp đỡ các em nhỏ vùng núi có hoàn cảnh khó khăn được bắt đầu một năm học mới thật ý nghĩa và trọn vẹn, vào sáng ngày 1.9.2017 ( tức ngày 11.7 AL) Tùng Lâm Diệc Cổ đã tổ chức hoạt động từ thiện trao tặng sách, vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh tại trường Tiểu học Lượng Minh, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. 


Trường Tiểu học Lượng Minh là một trường thuộc miền núi huyện Tương Dương, cách thành phố Vinh 216km. Từ đường lớn đi vào trường phải mất thêm 16km đường núi, đường vực rất quanh co và hiểm trở. Vì điều kiện địa hình khó khăn nên trường học phải chia làm nhiều điểm. Cụ thể, trường được chia làm 9 điểm khác nhau, trong đó, có 6 điểm nằm trong vùng biệt lập. Học sinh đến trường chủ yếu là con em dân tộc Thái và Khơ Mú. Ở những điểm trường nằm trong vùng sâu thì đích thân thầy Nguyễn Văn Thanh - hiệu trưởng trường Tiểu học Lượng Minh phải đến từng nhà để vận động các em đến trường và thu xếp để các em ở bán trú. Đến trước thời điểm khai giảng nhưng đa số các điểm trường vẫn chưa có đầy đủ sách vở hay dụng cụ học tập để bắt đầu một năm học mới cho các em.

Nhận thấy được sự khó khăn của trường Tiểu học Lượng Minh, sự thiệt thòi của các em nhỏ vùng núi, cùng niềm mong mỏi cho các em được hưởng trọn niềm vui đến trường tới lớp, dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Trí Không - phụ trách Phật Giáo huyện Tương Dương, đại diện là Đại Đức Thích Minh Thanh, cùng các anh chị trong CLB Thanh niên Phật Tử Sen Vàng đã tổ chức chuyến từ thiện tặng sách vở và đồ dùng học tập cho một trong các điểm trường thuộc trường Tiểu học Lượng Minh, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.
Vào đúng 5h00 sáng ngày 1.9.2017, chuyến xe thiện nguyện bắt đầu di chuyển từ chùa Diệc, 49 Quang Trung, thành phố Vinh và đến tại địa điểm trao quà vào 11h trưa cùng ngày.

Ngay sau khi đặt chân đến địa điểm trường tiểu học Lượng Minh, đoàn từ thiện đã thực hiện công tác chuẩn bị và bắt đầu trao quà cho các em học sinh. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại các em học sinh chưa có mặt tại trường, do vậy, đoàn đã trực tiếp trao lại cho các thầy cô, nhờ các thầy cô trao lại cho các em vào đúng ngày khai giảng. Điểm trường mà đoàn đến trao quà là một điểm chính, tuy nhiên cơ sở vật chất vẫn còn khá khó khăn, thiếu thốn. Tại đây chỉ có 4 phòng, mỗi phòng có 2 lớp học, và mỗi lớp đông nhất chỉ có 8 em học sinh và ít nhất là 2 em. 
Những món quà mà đoàn mang đến dù có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho các em, tuy nhiên đó là tấm lòng của tất cả những thành viên trong đoàn cùng các nhà hảo tâm, mong mỏi cho các em có được một năm học mới thật trọn vẹn, tiến xa hơn nữa trên con đường tìm đến với tri thức, làm giàu cho quê hương trong tương lai. 
Chuyến từ thiện đã kết thúc tốt đẹp trong không khí xúc động và ấm áp nghĩa tình. 
Sau đây là một số hình ảnh khác của chuyến từ thiện : 
Ảnh : Vũ Sa Vân
Bài viết: Hồ Trang
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀTRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất