Lá thư Diệc Cổ

Kính bạch Chư Tôn đức thiền đức Tăng Ni
Kính thưa Quý quan khách cùng toàn thể Quý thiện hữu tri thức, thiện nam tín nữ gần xa


Vậy là, Tuần Lễ Chào Mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - PL:2560, DL:2016 - đã chính thức khép lại. Bắt đầu từ ngày khai mạc (8/4) cho đến ngày bế mạc Tuần lễ (15/4), tại Tùng lâm Diệc Cổ đã diễn ra rất nhiều các sự kiện trọng đại, từ linh thiêng Lễ Rước Phật đản sinh, đến đêm văn nghệ rực rỡ đầy màu sắc... và cuối cùng là Đại Lễ Tắm Phật vô cùng huyền nhiệm, tráng lệ...

Thay lời BTC, chúng con xin tri ân công đức của Chư Tôn đức Tăng trên địa bàn Tỉnh Nghệ An, đã quang lâm tham dự, chứng minh và gia trì cho Đại Lễ Tắm Phật được trang nghiêm. Đồng thời, BTC chúng tôi cũng xin tri ân công đức tới Quý vị quan khách, Quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp, các Mạnh thường quân... đã thân lâm tham dự và hỗ trợ cho ngày Đại lễ được thành tựu viên mãn.

BTC chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý vị cơ quan hữu trách sở tại, đã giúp đỡ BTC trong việc ổn định giao thông, sắp xếp phương tiện xe cộ, đặc biệt là Chùa Diệc nằm ngay trên tuyến đường huyết mạch của thành phố. Hình ảnh các anh cảnh sát giao thông trang nghiêm Tắm Phật khiến BTC chúng tôi vô cùng xúc động.


Trong suốt thời gian dài như vậy, mỗi đêm, hàng nghìn Phật tử thành Vinh đã không quản ngại đường xá xa xôi, tiết trời thất thường, chỗ ngồi eo hẹp... vân tập về đạo tràng, tu tập, tụng kinh, lắng nghe pháp thoại, thưởng lãm phim ảnh, văn nghệ, rước Phật dài hàng cây số... và đặc biệt là có thể ngồi hàng giờ đồng hồ, kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt lên Tắm Phật. Sự tinh tiến của Quý vị là niềm động viên lớn lao cho BTC chúng tôi thêm tin tưởng và sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng cho các Đại lễ lần sau trang nghiêm và sâu sắc hơn.

Cuối cùng, để Tuần Lễ Phật đản được thành công như ngày hôm nay, BTC chúng tôi không thể không kể đến các chúng Phật tử đang tham gia sinh hoạt tại Đạo tràng, đã đóng góp sức người sức của để buổi lễ được trọng thị như sở nguyện. Đặc biệt, BTC chúng tôi không thể quên được hình ảnh những giọt mồ hôi đổ xuống sân tập hàng đêm của các Đội văn nghệ, Đội dâng hoa, Đội trật tự, Đội rước lễ... Sự vất vả chịu thương chịu khó của các bạn, nhất là đang trong mùa thi cử, là niềm khích lệ lớn lao cho Ban tổ chức bắt tay ngay vào chuẩn bị nhiều sự kiện trọng đại hơn nữa.


Một lần nữa, thay lời BTC, chúng tôi xin tri ân và cảm niệm công đức tới toàn thể liệt quý vị. Cầu mong tất cả mọi người luôn an lành dưới ánh hào quang của chư Phật, luôn nỗ lực tinh tiến tu hành để thân và tâm mãi mãi thường lạc.

Trân trọng tri ân!
Thừa mệnh Thượng Tọa Thích Thọ Lạc

Đại đức Trí Không.
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRAO ĐỔI CÙNG BẠN VỀ BÀI VIẾT
Comments
0 Comments

Không có nhận xét nào:

Lời thưa... Đóng lại Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:
- Có ý kiến gì xin cùng nhau trao đổi.
- Viết bằng tiếng Việt có dấu để dễ đọc hơn.
- Nếu không đăng nhập blog, vui lòng ghi tên thật để tiện trao đổi.
Xin chào và chúc sức khỏe!

THÔNG BÁO

Thông báo: Ghi danh Khóa tu lần thứ 12

Thông báo!! V/v Tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ lần thứ 12 Nhằm thiết thực hướng tới Đại lễ Vu Lan 2018, chào mừng Mùa Hiếu Hạnh...

Bài đăng mới nhất